Nhà hướng Nam có tốt không? Lý do tại sao chọn xây nhà hướng Nam

Từ xa xưa đến nay, có khá nhiều các kinh nghiệm được người xưa hay cha ông chúng ta truyền thừa lại về việc xây nhà. Đặc biệt là việc chọn hướng nhà để xây. “Nhất Vị, Nhì Hướng” và hướng cũng là đặc điểm quan trọng trong phong thủy của còn người Việt Nam chúng ta. Trong hầu hết các hướng, thì hướng nam đang được coi là hướng tốt nhất để chọn lựa cho việc xây nhà, vì nó đem lại khá nhiều điều tốt. Vậy thì Hãy cùng Hồng Vinh BĐS tìm hiểu chi tiết về Nhà hướng Nam có tốt không? lý do tại sao chọn xây nhà hướng Nam? qua bài viết dưới đây nhé!

Nhà hướng Nam có tốt không?

Việt Nam chúng ta là một nước nhiệt đới, nóng ẩm và có khí hậu khá khắc nhiệt. Vì thế việc Xây dựng nhà hướng nam giúp chúng ta tận dụng được hướng gió mát mẻ, tránh được gió mùa. Cụ thể hướng nam khá mát khi mùa hè, ấm áp khi mùa đông, giúp chúng ta tăng bảo vệ sức khỏe, gia tăng sức đề kháng, tránh được xâm hại của chuyển đổi khí hậu.

Nha-huong-nam-co-tot-khong-hongvinhbds

Ngoài ra ngôi nhà xây hướng nam sẽ không bị nắng chiếu vào buổi sáng và không quá nóng vào buổi chiều như nhà hướng tây. Tránh được luồng gió nóng từ phía tây thổi về và không bị ảnh hưởng nhiều bởi gió lạnh từ phương bắc. Còn về mặt phong thủy, dân ta hay có câu “Nhà hướng Nam không làm cũng có ăn” nó biểu hiện cho sự may mắn, vượng khí, tài lộc, thịnh vượng và hưng vượng khi chọn xây nhà hướng Nam.

Tổng kết khi xây nhà hướng nam được xem là mang đến sự thành công, phát đạt và mang đến cho người sở hữu căn nhà hướng này cuộc sống gia đình êm ấm, ấm no.

Lý do tại sao chọn xây nhà hướng Nam

Được biết, theo như phong thủy thì hướng bắc sẽ là âm, hướng Nam sẽ là dương. Hai hướng này kết hợp sẽ làm cho âm dương hài hòa. Và hướng Nam sẽ thu hút được khá nhiều ánh sáng tốt cho căn nhà. Nó sẽ đảm bảo về sức khỏe của gia chủ. Mang lại sức sống cho mọi người trong gia đình. Và sức khỏe cũng chính là yếu tố quan trọng.

Ly-do-tai-sao-chon-xay-nha-huong-nam-hongvinhbds

Ngoài ra theo quan niệm phong thủy thì việc xây nhà hướng nam sẽ mang lại phúc khí, may mắn, tài lộc dồi dào dành cho các gia chủ sở hữu nó. Theo tiên thiên bát quái thì phía nam sẽ mang quẻ CÀN nghĩa là trời, vua,… nên đây là hướng rất tốt và là hướng của bậc vua chúa, đế vương, quý tộc.

Theo hậu thiên bát quái thì nhà hướng nam lại là quẻ Ly, đây là sự biểu hiện cho ánh sáng và lửa. Và lửa trong phong thủy được biểu hiện cho mặt trời mang lại sự ấm áp, cung cấp ánh sáng. Từ các quan niệm xa xưa của cha ông hay các vua chúa thời xưa thì thường Tọa Bắc và nhìn về Nam để thấy được lẽ sáng và mong muốn được sẽ anh minh cai trị thiên hạ.

Những lưu ý về việc xây nhà hướng nam

Tuy nhiên khi chọn xây nhà hướng nam cần nên lưu ý và kiêng kị khá nhiều, đặc biệt không phải ai cũng hợp với hướng Nam. Nó phụ thuộc vào khá nhiều các yếu tốt liên quan khác nhau. Vậy các điểm cần lưu ý về việc xây nhà hướng nam như thế nào, nó có thực sự tốt đối với mọi người hay không. Cụ thể bạn phải xem xét các lưu ý sau:

  • Tuổi (có hợp hay không)
  • Bản mệnh của gia chủ

nhung-luu-y-can-chu-y-chon-xay-nha-huong-nam-hongvinhbds

Xét theo bát trạch thì sẽ phù hợp với những người thuộc Đông Tứ Mệnh, nhưng nếu gia chủ thuộc tuổi tây tứ mệnh thì không nên chọn lựa hướng nam để xây nhà. Còn nếu trong trường hợp bắt buộc phải ở hoặc phải xây thì phải xem lại các đồ vật phong thủy xung quanh và trong nhà như: Gương Bát Quái hay là một loại đá, cây phong thủy nào đó để hóa giải đi.

Hướng Nam là hướng xây nhà khá tốt, nhưng nó không phải phù hợp với khá nhiều các yếu tốt khác nhau. Nhưng dựa trên bát trạch, gia chủ chọn xây nhà ở hướng Nam có thuận lợi hay không còn phụ thuộc vào bản mệnh của người ở. Vì vậy các gia chủ nên lưu ý khi lựa chọn hướng Nam để xây nhà nhé.

Hy vọng với bài viết trên đây đã cập nhập và trả lời được các vấn đề về Nhà hướng Nam có tốt không? lý do tại sao chọn xây nhà hướng Nam dành cho các bạn đọc. Hãy nhớ để lại bình luận phía dưới nếu bạn đang có thắc mắc gì về vấn đề này nhé! Hồng Vinh BĐS sẽ giải đáp cho bạn.

3.5/5 - (2 bình chọn)

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *